Những thủ tục để xin visa Nhật Bản

Những thủ tục để xin visa Nhật Bản
Đánh giá bài viết

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển của Châu Á, và được mệnh danh là xứ sở mặt trời mọc với rất nhiều điểm đến hấp dẫn thu hút, hiện nay có rất nhiều người đến Nhật Bản để du lịch, du học, thăm nhân thân, tìm kiếm cơ hội làm việc, công tác…. nhưng không phải ai cũng nắm rõ thủ tục, hồ sơ và những giấy tờ cần chuẩn bị. Bài viết này phòng vé máy bay Alitalia sẽ cung cấp một số thông tin về những thủ tục để xin visa Nhật Bản đơn giản và nhanh chóng.

Những thủ tục để xin visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản có rất nhiều loại, những giấy tờ cần cung cấp cũng khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về thủ tục xin visa Nhật Bản ngắn hạn với mục đích thăm nhân thân gia đình, bạn bè, họ hàng, du lịch hãy cùng tham khảo nhé.

  • Tờ khai xin cấp visa đi Nhật Bản
  • Bản chính hộ chiếu đang còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trống để dán visa.
  • 02 ảnh 4×6 nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng trở lại
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng, giấy đăng ký kết hôn, bản sao sổ hộ khẩu.
  • Chứng minh khả năng tài chính:
    • Giấy chứng nhận thu nhâp do có quan có thẩm quyền cấp
    • Giấy xác nhận số tài khoản ngân hàng
    • Bản sao giấy đăng ký nộp thuế
    • Giấy chứng nhận nộp thuế ghi rõ tổng thu nhập

Thời gian cần thiết để cấp visa Nhật Bản là 7 ngày làm việc trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết.

Nếu như cần hỗ trợ những thủ tục để xin visa Nhật Bản thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin.