Xin công văn nhập cảnh Việt Nam thăm thân cho người nước ngoài

Xin công văn nhập cảnh Việt Nam thăm thân cho người nước ngoài
5 (1) vote

Người nước ngoài hay Việt Kiều muốn về Việt Nam thăm người thân (được kí hiệu là visa TT) có thể xin visa tối đa là 12 tháng. Người được cấp visa này là người Việt Kiều, người có chồng, vợ, bố mẹ, chị, anh, em là người Việt Nam. Nhưng để có visa bạn cần phải có công văn xin nhập cảnh. Bài viết dưới đây vé máy bay Alitalia sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất về xin công văn nhập cảnh Việt Nam thăm thân cho người nước ngoài.

Các thông tin về công văn xin nhập cảnh Việt Nam thăm thân

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Mẫu NA3 cũng như điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu
  • Công chứng hay dịch thuật những tài liệu chứng minh mối quan hệ nhân thân

Những bước tiến hành làm thủ tục xin công văn nhập cảnh

  • Chuẩn bị hồ sơ: Người bảo lãnh cần phải điền thông tin vào mẫu NA3 cũng như xin xác nhận của Công an xã hoặc phường nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hay tạm trú.
  • Nộp hồ sơ: Người bảo lãnh hay người nhận ủy quyền của người bảo lãnh phải nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Lưu ý người đi nộp cần phải mang những giấy tờ tùy thân khi đi nộp hồ sơ.
  • Nhận kết quả:  Khoảng 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ cũng như đầy đủ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả về kết quả. Trong văn bản công văn, cơ quan xuất nhập cảnh ghi rõ thời gian nhập cảnh cũng như nơi nhận thị thực.
  • Thông báo cho người nước ngoài: Người bảo lãnh cần phải thông báo cho người nước ngoài là thân nhân của mình biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Người bảo lãnh trong trường hợp này cần phải scan văn bản nhập cảnh cũng như gửi email cho người nước ngoài, người nước ngoài sẽ phải in file văn bản đó ra để làm tiếp thủ tục bước sau.
  • Nhận thị thực và đóng lệ phí: phụ thuộc vào nơi bạn nhận thị thực ghi trong công văn mà bạn đến làm thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam. Nhưng thông thường người nước ngoài nhận visa thị thực ở Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài hay tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

Đến nơi nhận thị thực người xin cấp visa cần phải điền vào mẫu NA1 có dán ảnh kèm theo hộ chiếu bản gốc cũng như bản photo công văn.

Để biết rõ hơn về thủ tục xin loại công văn này thì bạn hãy liên hệ 0946 963 866 với chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm: